Cách chơi bài Liêng bạn nên biết trong SunWin mới

0
106

Mỗi dịp tết đến xuân về chúng ta hay bắt gặp những hội ngồi chơi Liêng để giải trí, tạo không khí vui vẻ ngày tết hay chơi lấy may. Ngày nay, bạn có thể chơi bất cứ khi nào với SunWin mới. Vậy cách chơi bài Liêng có khó? Sau đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu.

Bài Liêng là gì?

Bài Liêng có lẽ là loại bài dễ chơi nhất hiện nay trong các loại chơi bài ăn tiền khi không có nhiều luật chơi phức tạp. Bài Liêng sử dụng bộ bài Tây 52 cây để chơi. Mỗi người sẽ được chia 3 lá trong bộ bài. Căn cứ vào giá trị 3 lá bài đó để quyết định thắng thua của mỗi ván. Trong cách chơi bài Liêng không phân biệt chất các quân bài mà chỉ phân biệt giá trị quân bài.

Cách chơi bài Liêng

Bài Liêng cần từ 2 đến 6 người chơi. Bạn có thể chơi cùng người máy hoặc những người chơi online khác. Trước khi bắt đầu chơi, mỗi người cần đặt cược một số tiền nhất định gọi là tiền sàn. Sau khi chia bài, mỗi người có tối đa 3 lần đặt cược theo vòng. 

Nếu thấy bài của mình cực mạnh, chắc chắn thắng thì bạn có quyền tất tay, tức là đặt cược toàn bộ số tiền của mình vào ván bài đó. Khi có người theo thì số tiền người đó đặt cược phải bằng số tiền bạn tất tay. Trong trường hợp bài của đối thủ xấu, không có khả năng thắng, đối thủ có quyền không theo hoặc úp bài nếu bạn chơi nhiều người. Khi úp bài thì người đó không tham gia chơi trong ván này và bị mất hết số tiền đã cược.

Cách phân định thắng thua trong bài Liêng

Bài Liêng to nhất là bài Liêng đạt giá trị sáp. Tức là có cả ba cây cùng giá trị. Nếu trong một ván có nhiều nhà sáp thì so giá trị của nhà nào to hơn thì nhà đó thắng. Sáp lớn nhất là 3 cây A và bé nhất là 3 cây 2.

Sau sáp là đến liêng tức là có 3 quân liên tiếp nhau. Bộ liêng to nhất là QKA và bộ bé nhất là A23. Nếu có 2 bộ cùng giá trị thì coi là hoà.

Sau đó là đến ảnh, tức là bộ ba lá bài hình người. Nếu có hai người trở lên đều có ảnh thì ta so sánh tiếp. Bên nhà nào có chất to hơn thì thắng theo thứ tự giảm dần của chất là cơ, rô, tép, bích. Nếu chất giống nhau thì lại so đến quân bài từ J đến Q và K có chất gì? Khi đó sẽ quyết định nhà nào là thắng cuối cùng.

Khi không có liêng, sáp và ảnh thì so sánh điểm. Cách tính điểm như sau: Các lá từ 2 đến 9 có điểm tương ứng với giá trị quân bài. Ngoài ra quân A có giá trị là 1, các quân còn lại đều có giá trị là 0. Sau khi tính tổng điểm 3 lá bài chia 10 sẽ ra điểm của bài trên tay bạn. Ai có điểm lớn nhất thì là người chiến thắng.

>>> Chơi game trực tuyến uy tín tại https://sunwin.games/fa88

Trên đây là toàn bộ cách chơi bài Liêng bạn nên biết. Hi vọng bạn sẽ là người may mắn và giành được chiến thắng trong các cuộc chơi Liêng trên SunWin mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.