Kết quả tuần thứ hai cuộc thi ‘Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi’

0
183

Trong tuần đầu tiên từ ngày 1/11 đến 7/11, cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi” đã nhận được nhiều bài dự thi gửi về, trong đó 16 bài được chọn lọc và đăng tải. Bài dự thi được chấm dựa theo cơ cấu 60% điểm chấm từ ban tổ chức và 40% điểm đến từ lượng bình chọn của độc giả cho bài viết.

Tương tự tuần thi đầu, 16 bài viết trong tuần này đều nêu bật những kỷ niệm về một thời quá khứ. Có độc giả nói về niềm hãnh diện khi lần đầu sở hữu chiếc điện thoại thương hiệu Phần Lan, cũng có độc giả kể về cách bước qua những nỗi niềm day dứt, ưu phiền cùng “bạn đồng hành” là chiếc điện thoại đầu tiên.

Vượt qua các bài dự thi được chọn đăng trong tuần, ba bài viết “Món quà bất ngờ làm cuộc đời tôi thay đổi” của tác giả Võ Thị Lệ Thủy, “Vĩnh biệt N88 nhé” của tác giả Trần Phong và bài viết “Nokia – hai bàn tay kết nối yêu thương” của tác giả Nguyễn Văn Son đã giành giải thưởng tuần. Mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Độc giả Võ Thị Lệ Thủy đã tái hiện lại những ngày đầu tiên chị chân ướt chân ráo vào nghề báo. Chị từng chùn bước với nghề bởi những cái nhìn mỉa mai, cười cợt của mọi người ở tòa soạn về một phóng viên mà không có phương tiện liên lạc.

“Tôi bắt đầu nao núng và đã có ý định dừng bước, quay trở lại với công việc cũ của mình. Nếu không có gói bưu phẩm từ một tờ báo được chuyển đến tôi vừa kịp lúc.

Chị Lệ Thuỷ cùng chiếc điện thoại Nokia đầu tiên.

Chị Lệ Thuỷ cùng chiếc điện thoại Nokia đầu tiên.

Ngày 3/7/2008, một ngày thật đặc biệt đối với tôi, một ngày tôi không thể nào quên khi gói bưu phẩm mở ra, tôi sung sướng hét ầm lên. Món quà quá sức bất ngờ. Một chiếc điện thoại Nokia nhỏ nhắn, xinh xắn với đầy đủ chức năng chụp ảnh, quay phim, ghi âm và quan trọng hơn nó không giống bất cứ chiếc điện thoại nào tôi từng thấy”, chị Lệ Thủy kể lại.

Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của độc giả Trần Phong gắn với một sự chia ly đầy tiếc nuối. N88 là cách gọi của độc giả Trần Phong cho người thương của mình. N là viết tắt của tên Nhung. Ngày 8/8, đó là ngày họ gặp nhau.

“Tôi mượn chiếc xe đạp mini của thằng bạn cùng phòng, đạp như bay đến nhà em. Bàng hoàng, đau đớn. Tai nạn giao thông đã mang em đi xa, mãi mãi.

Tôi về làm phóng viên cho một cơ quan báo chí của tỉnh sau 5 tháng tốt nghiệp Đại học. Ngày đầu tiên đi làm, tôi mới dám mở hộp quà sinh nhật em đã tặng. Đó là chiếc điện thoại Nokia 8850 với mẩu giấy ghi dòng chữ: N88 chúc anh sinh nhật vui vẻ!”, anh Trần Phong kể lại.

Câu chuyện trong bài viết “Nokia – hai bàn tay kết nối yêu thương” gợi niềm vui cho người đọc. Nhờ cuộc gọi nhầm số đến chiếc Nokia 1100, anh Nguyễn Văn Son đã tìm thấy “một nửa” còn lại của cuộc đời mình.

“Tôi không còn xài cái điện thoại cũ trước đây nữa, tôi cất nó vào. Nhiều lúc vợ chồng ngồi tâm sự và lấy nó ra như là vật kỷ niệm – vật nối kết hai đứa tôi. Nhờ nó mà tôi tìm được một nửa của mình, tìm được hạnh phúc cho tôi, cho gia đình tôi. Đến giờ hai máy vẫn hoạt động rất tốt, điện thoại, nghe nhạc ầm ầm; về quê mà không sợ mất sóng”, độc giả Nguyễn Văn Son thể hiện trong bài viết.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.