Hà Nội khởi động mô hình sản xuất diesel sinh học từ mỡ thải lò mổ gia súc

0
243
(HNM) – Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa tổ chức hội thảo khởi động dự án “Xây dựng mô hình xử lý môi trường các lò giết mổ và sản xuất diesel sinh học từ mỡ phế thải”.

Tại hội thảo, các chuyên gia Nhật Bản đã giới thiệu những bài học quản lý môi trường và ứng dụng sử dụng nhiên liệu sinh học trong thực tiễn tại Nhật Bản; giới thiệu một số công nghệ hiện đại tiên tiến xử lý chất thải, sản xuất diesel sinh học từ mỡ thải.

Theo thống kê, trên địa bàn TP Hà Nội hiện có 988 cơ sở giết mổ gia súc nhưng chỉ có 125 cơ sở đã được kiểm soát. Trung bình cứ 1.000kg thịt thì có 280-300kg chất thải ra môi trường. Chất thải tại các lò mổ trộn lẫn với rác thải sinh hoạt dẫn đến khó khăn trong việc thu gom, xử lý chất thải lò mổ.

Vì vậy, hội thảo được nhận định là một trong những căn cứ khởi đầu, mở rộng cho những nghiên cứu tiếp theo của TP Hà Nội trong việc thực hiện dự án, đưa các công nghệ xử lý môi trường, sản xuất nhiên liệu sinh học hiện đại vào thực tiễn, nhằm hạn chế, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm từ xả thải bởi lò giết mổ.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.