Bỏ hơn 1.000 USD mua iPhone mới, người dùng vẫn bị móc túi

0
278

Sau khi ra mắt loạt iPhone mới, Apple cũng quyết định ngừng bán kèm cổng chuyển lightning sang giắc tai nghe trong hộp. Từ nay khi mua một chiếc iPhone XS, XR, 8 hoặc 7, người dùng sẽ không có sẵn bộ chuyển đổi để kết nối những chiếc tai nghe sử dụng cổng 3.5 mm như trước.

Thậm chí, với số tiền bỏ ra khoảng 1.449 USD cho phiên bản iPhone XS Max 512 GB cao cấp nhất, người dùng vẫn phải chi thêm 9 USD cho Apple nếu muốn sử dụng những chiếc tai nghe khác.

Bo hon 1.000 USD mua iPhone moi, nguoi dung van bi moc tui hinh anh 1
Apple sẽ không tặng kèm bộ chuyển đổi tai nghe như trước. Nếu bạn có một chiếc tai nghe “xịn” nhưng dùng cổng 3,5 mm, vẫn phải chi cho Apple 9 USD để có bộ chuyển đổi.

Qua đó, Apple muốn người dùng iPhone mới sử dụng tai nghe EarPod với cổng Lightning hoặc lựa chọn một số giải pháp không dây khác để thay thế, ví dụ như tai nghe AirPods.

Trong hai năm qua kể từ khi Apple loại bỏ giắc tai nghe trên những chiếc iPhone, hầu hết người dùng đã dần chấp nhận chúng.

Không phải ai cũng thích sử dụng bộ chuyển đổi, nhưng trong một số trường hợp chúng lại rất quan trọng. Người dùng iPhone có thể lựa chọn một giải pháp đơn giản hơn như sử dụngAirPods hoặc các loại tai nghe không dây khác nhưng chi phí cho chúng khá đắt đỏ. Hơn nữa, nếu muốn phát âm thanh từ iPhone ra loa ngoài, việc sử dụng bộ chuyển đổi là không thể thiếu.

Apple cho rằng đa số người dùng không sử dụng bộ chuyển đổi, vì thế việc tặng kèm một chiếc trong hộp trở nên lãng phí và có hại cho môi trường. Do đó, thay vì bán kèm như trước đây, Apple sẽ để người dùng bỏ tiền ra mua chúng nếu cần.Trên thực tế, rất nhiều người mua iPhone mới từng là khách hàng cũ của Apple, vậy Apple cũng có thể bắt đầu làm điều tương tự với bộ sạc.

Bo hon 1.000 USD mua iPhone moi, nguoi dung van bi moc tui hinh anh 2
Công ty đang muốn người dùng chuyển sang sử dụng AirPod.

Apple cũng rất hào hứng khi chia sẻ về sự tiện lợi của tai nghe không dây như AirPods nhưng lại không nói về những vấn đề liên quan đến thời gian sử dụng của chúng.

Các tai nghe không dây hiện nay đều cần phải sử dụng pin và khi hết, chúng sẽ tốn thời gian để sạc đầy lại. Điều này có thể làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng trong khi những tai nghe có dây hoàn toàn không gặp phải điều này.

Apple đang cho thế giới thấy mặt xấu và sự tham lam của mình khi một công ty có giá trị thị trường hơn 1.000 tỷ USD nhưng lại bòn rút của khách hàng từng thứ một.

Trong khi đó, nếu lựa chọn những thiết bị Android, người dùng sẽ thường được tặng kèm sạc nhanh ngay trong hộp, thậm chí là cả bộ sạc không dây.Nếu mẫu máy đó không có giắc cắm tai nghe, hãng sản xuất Android cũng sẽ tặng kèm trong hộp bộ chuyển đổi.

Thậm chí, với những chiếc điện thoại Pixel, Google còn cho phép người dùng lưu trữ miễn phí không giới hạn dung lượng ảnh và video. Trong khi đó, Apple chỉ tặng 5 GB iCloud cho chủ sở hữu iPhone, quá ít so với nhu cầu lưu trữ nhiều như hiện nay.

Bo hon 1.000 USD mua iPhone moi, nguoi dung van bi moc tui hinh anh 3
Điều này ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng với một thiết bị có giá đắt đỏ.

iPhone đang ngày càng đắt hơn và trở thành một mặt hàng xa xỉ, mẫu iPhone rẻ nhất trong bộ ba năm nay đã có giá khởi điểm từ 749 USD. So với số tiền bỏ ra, khách hàng đang không được Apple đối xử tốt.

Để có được một trải nghiệm trọn vẹn, những tín đồ iPhone đang phải chi quá nhiều tiền cho hàng tá phụ kiện đi kèm. Điều đó cho thấy Apple sẵn sàng đặt lợi nhuận lên trước thay vì ưu tiên trải nghiệm của khách hàng.

Trải nghiệm nhanh 3 mẫu iPhone mới từ Apple Bộ 3 iPhone 2018 có thiết kế không thay đổi so với các phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên Apple đã nâng cấp cấu hình, màn hình và dung lượng pin…

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.