Apple ngăn bên thứ 3 sửa chữa MacBook Pro, iMac

0
244

MacRumors đã thu thập tài liệu nội bộ từ các trung tâm sửa chữa được ủy quyền của Apple, cho thấy sau khi máy tính thay thế các linh kiện, hệ thống sẽ tự động kiểm tra các bộ phận sửa chữa có được xác thực hay không qua con chip bảo mật mới của Apple có tên T2.

Đồng thời ngoài con chip T2, Apple còn sử dụng phần mềm chuẩn đoán độc quyền của hãng mang tên Apple Service Toolkit 2. Máy tính chỉ khởi động lại khi các trung tâm sửa chữa được Apple ủy quyền sử dụng phần mềm này.

Apple ngan ben thu 3 sua chua MacBook Pro, iMac hinh anh 1
Các cửa hàng bên thứ 3, sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa các sản phẩm mới của Apple. Ảnh: Techgosu.

Thế nên, nếu các cửa hàng bên thứ 3 không được cung cấp phần mềm độc quyền từ Apple, họ sẽ không thể sửa MacBook Pro khi máy gặp các vấn đề về màn hình, board mạch, bàn phím, bàn di chuột, bảng mạch Touch ID, pin và loa ngoài. Trong khi đó với iMac Pro, máy sẽ bị khóa nếu thay thế board mạch logic hoặc bộ nhớ flash.

Chính sách mới của Apple có thể ảnh hưởng rất nhiều cửa hàng sửa chữa vừa và nhỏ, cung cấp dịch vụ tốt. Đối với những khách hàng ở khu vực không có trung tâm dịch vụ được ủy quyền, họ cũng gặp khó khăn trong việc sửa chữa máy máy tính.

Đầu năm nay, sau sự cố lỗi pin, Apple triển khai chương trình ưu đãi thay pin cho iPhone cũ trên toàn cầu với giá 29 USD. Vì thế, người dùng hy vọng Apple sẽ giảm giá các dịch vụ sửa chữa vốn đang bị cho là đắt.

 • iPhone XS Max

  iPhone XS Max

  iPhone XS Max là phiên bản màn hình lớn của XS. Máy ra mắt ngày 12/9/2018 cùng với iPhone XS và XR tại nhà hát Steve Jobs, Apple Park. iPhone XS Max lên kệ ngày 21/9/2018.

  • Kích thước: 157,5 mm (cao) x 77,4 mm (rộng) x 7,7 mm (dày)
  • Khối lượng: 208 g
  • Chip: Apple A12 Bionic
  • Bộ nhớ RAM: 4 GB
  • Màn hình: OLED 6,5 inch
  • Máy ảnh: 12 MP ( sau, camera kép), 7 MP (camera trước)

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.