Muốn làm việc tại Úc cần đáp ứng nhu cầu và cần làm các thủ tục gì?

0
42

Nếu bạn đang muốn thử sức mình tại môi trường mới, tại một quốc gia văn minh và phát triển thì có lẽ Úc là một điểm đến hết sức lý tưởng.  Để có cơ hội làm việc tại đất nước này thì ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về tiếng anh và năng lực thì các thủ tục như visa hay các chứng chỉ liên quan cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng điểm qua một số điểm chính sau.



Các điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn làm việc tại Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Bằng cấp là yếu tố quan trọng giúp chứng minh cho năng lực làm việc cũng như đảm bảo tính minh bạch của vị trí bạn đã đăng ký xét duyệt.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: visa 482 – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Khi đáp ứng đủ các điều kiện bên trên thì bạn đã có thể tiến hành xin cấp visa từ cơ quan chuyên chính.


-Giấy tờ đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ xin visa là sự bảo lãnh của các doanh nghiệp uy tín tại Úc, nơi bạn được nhận làm. Những vấn đề phát sinh tại Úc của bạn sẽ do công ty này chịu trách nhiệm, kể cả các vấn đề về pháp luật bạn cũng sẽ được các công ty này bảo lãnh.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Vị trí công việc nộp vào đã qua thẩm định và đạt mức yêu cầu từ các cơ quan thẩm định chuyên trách.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.