Các bạn trẻ thường suy nghĩ như thế nào về nghề nhiếp ảnh gia?

0
16

Nhiếp ảnh gia không đơn giản chỉ là một công việc bình thường mà nó còn chính là nghệ thuật. Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần phải thật kiên trì và rèn luyện kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số thuật ngữ nhiếp ảnh cơ bản thông qua bài viết này nhé.


>>> Xem thêm : Ống Kính –  Nghệ thuật nhiếp ảnh chuyên nghiệp có những đặc điểm gì?


Bất cứ loại máy ảnh nào cũng sẽ có 3 chế độ chụp ảnh chính. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một trong 3 chế độ chụp như chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Với chế độ thủ công, bạn hoàn toàn nắm quyền sử dụng và điều chỉnh cài đặt khi sử dụng máy ảnh. Còn đối với hai chế độ còn lại là ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập, bạn chỉ được phép chọn khẩu độ và màn trập, các cài đặt khác sẽ được máy ảnh tự động cập nhật.  Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, bạn nên thử một số loại bố cục khác nhau. Đây không phải là việc mà bạn đặt khách hàng vào các tư thế khác nhau mà là cách bạn đóng khung ảnh. Bạn nên di chuyển gần hơn hoặc xa ra, thậm chí có thể thu nhỏ lại hoặc phóng to. Trong quá trình này bạn,tìm các đường dẫn hoặc các góc bất ngờ để thay đổi góc nhìn.Bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có một số thuật ngữ chuyên ngành riêng  biệt của nó. Và trong nghệ thuật thuật nhiếp ảnh cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Một số thuật ngữ nhiếp ảnh mà bạn cần phải nhớ như phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm.


Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định tấm hình mà bạn chụp ra liệu có đẹp hay không. Vì vậy bạn hãy tập làm quen với ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng mặt trời. Nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp đối tượng mà bạn chụp trông tự nhiên và rạng rỡ hơn. Nếu bạn đang ở trong môi trường có ánh sáng tự nhiên không tốt, bạn có thể tận dụng ánh sáng đèn huỳnh quang, đèn led, đèn flash cấp chuyên nghiệp.Một khi bạn đã thành thạo trong vấn đề này bạn có thể biến ánh sáng trở thành lợi thế của chính mình. Có phải bạn là người mới bắt đầu quan tâm và tìm hiểu đến nghề nhiếp ảnh gia hay không? Điều này giúp người mới phát triển hơn về kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật.


>>> Xem thêm : Sony A6400 –  Đâu là kỹ năng cần có của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.