Dự án nhà ở giá rẻ thuộc Công ty Địa Ốc Long Phát có lừa đảo khách hàng?

0
16

Phân khúc nhà ở giá rẻ lại trỗi dậy mạnh mẽ sau cú hít hạ tầng. Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Khách hàng và nhà đầu tư không thể nào không bất ngờ trước sức nóng mãnh liệt của dự án Công ty Địa Ốc Long Phát bởi uy tín và những cam kết mà doanh nghiệp này mang lại.

Tuy vậy hiện nay trên một số trang báo mạng không chính thống xuất hiện cụm từ “Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng”, “Long Phát lừa đảo”. Vậy nguyên nhân là do đâu. Sự thật dự án Dia Oc Long Phat lua dao khách hàng có đúng không?

Nếu như đất nền, nhà phố Long Phát là lựa chọn liên tục tạo sóng trong giới đầu tư thì những dự án nhà giá rẻ dù được khuyến khích song lại chẳng được mấy doanh nghiệp mặn mà. Quỹ đất vùng trung tâm ngày càng hạn hẹp, mặt bằng giá lên cao, nhu cầu nhà ở vẫn luôn thường trực. Có thể nói, mua nhà giá rẻ hiện giờ với người lao động khó khăn trăm bề.

Thực trạng nhà ở giá rẻ hiện nay

Theo số liệu từ Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh, hiện Thành phố đang triển khai kế hoạch xây dựng 39 dự án nhà ở xã hội, với tổng số 44.701 căn hộ và dự kiến đến năm 2020 này có thể xây dựng hoàn thành 20.000 căn.

tien ich du an mega city 3 long thanh - DỰ ÁN MEGA CITY 3 LONG THÀNH ĐỒNG NAI

Tuy nhiên, tính đến tháng 6/2019, Tp. Hồ Chí Minh có gần 476.158 hộ chưa có nhà ở hoặc đang sống chung với cha mẹ, người thân (chiếm 3,46% tổng số hộ) trong đó, 300.000 hộ có nhu cầu thuê nhà ở xã hội và 143.000 hộ có nhu cầu mua nhà ở xã hội.

Rõ ràng, giữa con số nguồn cung và nguồn cầu đang có sự chênh lệch vô cùng lớn. Tình trạng này Tp. Hồ Chí Minh đã phần nào dự báo được nhưng thực sự là chưa thể có một giải nào mang lại hiệu quả, ngoại trừ khuyến khích dân cư dịch chuyển về vùng ven.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, đất vùng ven tuy rẻ, nhưng đa phần là các dự án khu dân cư với đất nền, nhà phố đóng vai trò chủ đạo. Những dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng hầu như rất hiếm, ngay tại Bình Dương, giá trung bình cũng đã trên 2 tỷ đồng/căn.

Các chuyên gia đã họp bàn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ phát triển nguồn cung nhà giá rẻ cũng như hạ giá thành các căn hộ hiện giờ. Điều được giới chuyên môn nhận thấy khả quan nhất chính là giảm diện tích căn hộ nhưng bắt buộc phải xây dựng theo tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo chất lượng công trình và có cơ chế vận hành, quản lý phù hợp.

Sẽ xuất hiện điểm sáng trong năm 2020?

Sau khoảng thời gian chững lại, các doanh nghiệp địa ốc vùng ven đang dần nhận thấy cơ hội từ sự khan hiếm của nhà ở giá rẻ. Vừa sở hữu hạ tầng tốt, quỹ đất lớn, giá đất chưa quá cao, rõ ràng việc phát triển dự án nhà giá rẻ ở thời điểm này tạo ra cơ hội lớn cho tính thanh khoản.

PHÚ MỸ CENTRAL PORT - DỰ ÁN PHÚ MỸ CENTRAL PORT BÀ RỊA VŨNG TÀU

Điển hình cho sự nhanh nhạy trước thời cuộc là khu giá rẻ thuộc dự án cùng tên của chủ đầu tư Địa Ốc Long Phát tại Đức Hòa, Long An. Những khu này nằm chung khuôn viên với các lô đất nền, nhà phố, biệt thự và hệ thống tiện ích nổi bật. Nhà mẫu dự án được đánh giá rất cao về thiết kế cũng như giá trị thực về an cư, đồng thời tiến độ tương đối nhanh, đáp ứng theo yêu cầu kế hoạch ban đầu.

Theo ghi nhận, uy tín của Long Phát còn thể hiện thông qua pháp lý minh bạch, rõ ràng. Cư dân của khu dân cư đều được bàn giao sổ hồng đúng tiến độ cam kết.

Để có được sức hút như thế, Địa Ốc Long Phát hiểu rõ tầm quan trọng của việc thực hiện cam kết với khách hàng. Luôn đề cao trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện. Từ đó niềm tin của khách hàng cũng như uy tín của Long Phát cũng được tăng cao.

Vì vậy thông tin Long Phat lừa đảo hoàn toàn sai sự thật. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho người thu nhập thấp với giá bán trong năm đầu tiên chỉ 198 triệu/căn; giá bán cập nhật mới nhất đang ở mức 300 triệu đồng. Được biết, sự tăng giá này là hệ quả tất yếu của sức hút dự án, giá nhà cũng tăng 35% so với giai đoạn trước.

Khu nhà ở xã hội được thiết kế đồng bộ, mỗi căn có diện tích khoảng 35m2 với sự sắp xếp, bố trí không gian khoa học, đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình từ 2 – 5 người. Dù là phân khúc nhà giá rẻ nhưng hệ thống hạ tầng, lối đi chung vẫn đảm bảo sự rộng rãi và thoải mái cho cư dân. Nhà rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ.

Đây là bước đi đầy khởi sắc cho phân khúc nhà ở giá rẻ trong năm 2020. Dù trước mắt chưa thể giải quyết tối đa các nhu cầu nhưng sẽ là bước đệm để những dự án tương tự có động lực để phát triển trong thời gian tới. . Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ những thông tin chi tiết nhất về dự án. Bởi chỉ có hiểu về nó, bạn mới có cái nhìn ràng và quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.